GooD MoRNiNG SuNShInE DaY  
 
"You are my sunshine of my life
That’s why I always stay around
You are the apple of my eye
Forever you’ll stay in my heart.
 
                            05.30 น. ของเช้าตรู่วันอาทิตย์ ฉันได้ยินเสียงนกกระจิบมาเคาะเรียกที่หน้าต่างดัง ป๊อกๆๆ!!  สงสัยจะมาบอกว่าตื่นได้แล้วจ้าคนขี้เซา… ฉันงัวเงียมาเปิดม่านหน้าต่าง แสงแดดส่องเข้ามาอุ่นดีจาง…. ฮัลโหล ดาร์ลิ๊งค์! ทาแยมผิวส้มบนครัวซองค์..กิ๊บกิ๊ว!!
                            นานๆที เด็กภาคค่ำอย่างฉันจะตื่นนอนแต่เช้า ทำไรดีหว๋า? ดูช่อง 9 การ์ตูนดีมั้ย… อ๊ะ ยังไม่มาเลยหรอ? โดราเอมอนตื่นสายกว่าฉันอีกรึนี่! ไม่ดีนะจ๊ะควรตื่นมา Exercise ได้แร้ว…มัวนอนอุตุมิน่าล่ะพุงป่องเลย หะหะ (ทำเป็นสดชื่นอ่ะนะ ที่จิงตูเพิ่งเคลิ้มไป ชม.เดียวเองอ่ะ นกบ้า!) งิงิ งอลนอนต่อไม่ได้ละ ชงกาแฟดีก่า… ฉันเดินออกไปที่ระเบียง เห็นพระอาทิตย์ยิ้มแฉ่งให้ฉัน (แน่ะ! แอบใส่เหล็กดัดฟันสีชมพูซะด้วย…อิอิเก๋เชียว)  เช้าๆแบบนี้น่าจะมีใครให้ฉันได้หอมแก้มปลุกซะม่างนะ…คงจะดีไม่น้อย จุ๊บๆๆๆๆดาร์ลิ๊งค์(ของคนอื่น) หะหะ…..ฉันน่ะช๊อบชอบกาแฟของฉัน เช้านี้ฉันจะดื่ม Hot  Espresso ขมๆหน่อยดีก่า จะได้หายเบลอ…. เวลาเครื่องต้มมันต้มกาแฟอยู่นะ มันจะส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วชั้น 3 ของหอพักเลยล่ะ อื้ม หอมๆๆๆ….ซู้ดๆๆ
                            อีกไม่กี่วันก้อจะเป็นวันสุดท้ายของเทอมแล้วรึนี่? โอ้ว…ไม่นะ(วันสุดท้ายของคนอื่นๆอ่ะดิ) เหอๆ แซ้ดจาง….ฉันยังไม่ไหนไม่ได้อ่ะ เพราะยังต้องอยู่เป็นเจ้าแม่คณะอีกตั้ง 1 ปีเต็มๆแน่ะ โหยๆๆๆ เมื่อไหร่หนอจะถึงวันของฉันบ้าง…ที่จิงป๊ะป๋าเคยบอกไว้ว่า รีบๆเรียนให้จบ ให้ทันถ่ายรูปรับปริญญาพร้อมกับคุณย่านะ อ่ะหุหุ…คุณพ่อขา หนูก็อยากจะจบใจจะขาดละน๊า….รออีกหน่อยเห๊อะ อีกปีเดียวเองอ๊ะ 1ปีอ่ะแว๊บๆเอง…หนูเชื่อว่าคุณย่ายัง "Quite young & Beautiful เสมอ!"(อะหุๆ 88 ปีแล้วน่ะนะ) ก้อแหม…คุณย่าน่ะแข็งแรงจะตายไป เพราะท่านขยัน Exercise เดินไปตลาดทุกเช้าเลยน่ะสิค๊ะ…คุณย่ารอหนูหน่อยนะ เดี๋ยวหนูจะกลับไปทานข้าวฝีมือคุณย่าน๊า…
                           คุณๆรู้ไหม? คุณย่าฉันทำกับข้าวอร่อยที่ซู้ดในโลกนะ ที่เจ๋งๆก้อ นี่เลย แกงอ่อมไก่ใส่ใบมะขาม ยำไข่มดแดง ซุปหน่อไม้ แจ่วมะเขือ….อู้ววววว! ฟังแต่ละรายการ หรูหราไฮโซมากใช่มั้ย? หะหะ ไม่ต้องบอกก้อรู้ว่าเป็นลูกสาวบ้านใด๋ อ่หะหะ…อิจฉาอ่ะเดะ นี่นะเป็น Luxury main course Menu สั่งตรงจาก Paris ฝรั่งเศสเลยนะ..โฮ่ะๆๆๆ พูดถึงประเทศฝรั่งเศสแล้วทำให้นึกถึงไรหว่า? อ้อ .. ประเทศเขาขึ้นชื่อด้านผลิตน้ำ..น้ามอารัยหว๋า? น้ำปลาร้าต่วงต้มหอมฉุยๆยามเช้าแม่นบ่? คิกๆๆๆ…ม่ะช่ายล่ะ กลับมานี่เลยมา…ดั้งก้อไม่มีแล้วยังจะเสนอหน้าไปใช้สัญชาติ French กับเขาไม่ได้เจียมเล้ย…หลงไปซะไกล บ้านเจ้าอยู่อิสานบ้านเฮานี่ ไหนลองร้องเพลงแนะนำตัวหน่อยดิ๊  ร้องเพลงหรอ…อุ๊ย เขิลล์จัง จะดีรึคะพี่ขา…. อะแฮ่ม"น้องเป็นสาว(เหนือ)ขอนแก่น ยั๊งบ่เคยมีแฟน บ้านอยู่แดนอิซ้าน…จุ๊กกรู๊ อุ๊ยพี่คะ ขอพวงแบงค์สีเทาได้มั้ย แหะๆ หนูเป็นโรคแพ้สารสีเขียวอ่ะค่ะ!" เฮ้ยๆ…! หยุดๆ Stop! เดี๋ยวนี้ หน็อย บอกให้ร้องอย่างเดียวไม่ได้ใส่ให้เซิ้งด้วย มือนี่ฟ้อนรอเลยนะ เอากะติ๊บข้าวน้อยไปคืนข้างบ้านด้วย แอบแฮ๊ปมาตั้งแต่เมื่อไหร่? ผ่างๆๆนี่แน่ะๆ ปฏิบัติเกินคำสั่งดีนัก เจอฝาปิ๊บตบกะโหลกซะ หัวโนเลยเจ็บมั้ย? สม! เฮ่อะๆ…
                         อูยส์…ใช่แล้วล่ะค่ะคุณๆขา…บ้านอิฉันอยู่จ.อุดรธานี ดินแดงอันศิวิไลซ์แห่งภาคอิสานตอนบน จังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่อง ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวสวย เอ๊ย ม่ะช่ายมั่วอีกแล้ว นั่นมันของจ.นครปฐม วู้ มั่วทั้งในและนอกประเทศเลยนะ  (อิอิ เห็นมีคำว่าลูกสาวสวย เลยขอแอบยืมมานิดนึงน่า ขำขำ) หะหะ ที่จิงแล้วจ.อุดรฯน่ะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งดอกกล้วยไม้ แถมเป็นเมื่องอุดรซันไฌน์สมชื่อ (Udon Sunshine) เพราะว่าแดดที่นั่นเปรี้ยงๆเล้ยโหย ต่อให้โบ๊ะโลชั่นกันแดด SPF 500 ก้อเอาบ่อยู่ดอกหล่า หะหะ ทางที่ดีนะคะ ถ้าใครจะไปเที่ยวอุดรนะ ขอบอกว่า ต้องสวมเสื้อกันแดดแขนยาว รูดซิปปิดให้ถึงคอหอยเลยนะ ใส่แว่นตาดำ ผ้าพันคอด้วยก้อดี แต่ถ้าอยากปลอดแสงแดด 100% นะ ต้องใส่หมวกกันแดดรุ่นติดฟิลม์กรองแสงพิเศษ ปกป้องทั้ง UVAและ UVB ปืนกะมีดม่ะต้องค่ะ … วางลง เหอๆ ไม่ได้จะไปปล้นใครนะยะ เวลาเดินไปดูตาม้าตาเรือให้ดีๆเดี๋ยวตกฟุตบาท ระวังหมาเห่า ละก้ออย่าเดินผ่านสี่แยกไฟแยก เดี๋ยวตำรวจตรงป้อมจับกุม เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นโจรจาก 3 จังหวัดชายแดนใต้หลงถิ่น หะหะหะ…มั่วไปใหญ่แล้วอะไรกันนี่(-*-)คนอ่านก้องง แต่คนเขียนงงก่าอีกเหอๆๆ…
                         จังหวัดบ้านเราน่ะคะ มีโรคระบาดด้วยล่ะ (อืมๆ โรคละบาทจ๊ะ บาทเดียวเท่านั้นบ่แม่น 2 บาท ฮ่วย-*-) คือเมืองนี้ประชากรจะป่วยเป็นโรคหน้าตาดี บางรายโคม่าถึงขีดสุด รักษาไม่หาย ก่อนหน้านี้ได้ส่งกลุ่มตัวอย่างไปให้สถาบันคิงส์ คอลเล็จ แห่งสหรัฐอเมริกา วิจัยหาสาเหตุเบื้องต้นอยู่ (สถาบันที่ทำการวิจัยซุปสีดำๆ รสชาตเหมือนน้ำล้างปลาบู่นั่นแล้ว! เหอๆ) ซึ่งปัจจุบันไอ้กลุ่มเวงนั่นก้อยังไม่ได้กลับมาบ้านเกิด แม้ว่าแพทย์จะพยายามใช้วิธีทางการแพทย์108-1009 มารักษา เอาสุ่มดักครอบหัวก้อแล้ว….ไฟฟ้าช๊อตก้อแล้ว ก้อยังหน้าตาดีอยู่ วู้กลุ้มวุ้ย (-*-) หุหุ(ถูกส่งไปผิดที่ป่าวหว่า…คุ้นๆเหมือนแหล่งเพราะพันธุ์ปลาเอี่ยนเยย คิๆ) อ้อ…เพื่อนๆรู้จักปลาเอี่ยนมั้ยคะ? อะหุหุ…มาไกลจากฮาวายเอี้ยนรึปล่าวหนอ? บ่จ๊าย ปลาเอี่ยนก้อสัญชาติเดียวกานกับปลาไหลญี่ปุ่น ที่ชอบไปนอนตากแอร์เย็นๆในภัตตาคารฟูจินั่นเด๊…หะหะ แต่ปลาเอี่ยนบ่แม่นลูกครึ่ง มีเชื่อสาย ทปล.1000%(ไทยปนลาว) ปลาไหลไทยนี่แล้ว…ภาษาบ้านเฮาเขาเอิ้นปลาเอี่ยน เหอๆ เนื้องี้นุ่มๆหวานๆ แผล่บๆเก็บอาการด่วนๆ *-*
                          มีมิตรรักแฟนๆถามกันจังว่า บ้านเฮาแดดแรงแล้วทำไมสาวๆอุดรฯขาวกันจั๊ง? อันนี้ก้อม่ะรุอ่ะค่ะ เคยถามคุณย่าท่านเล่าว่า แต่เดิมบรรพบุรูษเฮาก้อให้เม็ดสีเมลานินมาเท่านี้ อย่าน้อยใจไป…อย่าโลภมากนักเดี๋ยวจะมืด!! อะหะหะ…มีหลายโทนสี แบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ขาวเหลือง ขาวอมชมพู และขาวอมเทา (อันสุดท้ายนี่…จะให้ได้ feel ต้องห่อผ้าขาว อมเหรียญบาทด้วยนะ*-*) เฮ้ย…ม่ะช่ายยย 555 อ่ะนะ..ถึงจะขาวโทนไหนก้อตาม รับรองว่าขาวจั๊วะ น่าเจี๊ยะ บ่แพ้ซาลาเปาแรบบิท ของ 7-eleven อ้อส่วนเรื่องดั้ง(อะโนสอ่ะ Nose รุจักบ่?) อันนี้ก้อสุดแท้แต่บรรพบุรุษจะประทานให้มาอีกเหมือนกาน มีหลายเลเวล ทั้งสโลปบนลงล่าง ล่างโค้งบน ฮู้ว…. แต่ที่สาหัสสุดๆคือพวกเลเวลที่ 4 ขั้นรุนแรงที่สุดน่ะค่ะ พวกนี้คือพวกดั้งแอ่นสโลปเป็นตัวU (ยูอ่ะ) แพทย์บอกว่าไม่มีอันตรายถึงชีวิตแต่มีข้อควรระวังคือห้ามนอนตะแคง เดี๋ยวลูกตาดำมันจากลิ้งมาเจ๊อะกาน…หุหุ เดี๋ยวจะหาว่าสวยไม่เตือนนะคะ คิกๆๆๆ …นี่ก้อยังดีที่พอมีดั้งกะเขาบ้าง นิดนึงน่ะ งืมๆๆๆ(-*-) เอ้า…ชนแก้วหน่อย เอิ๊กๆๆ
     
                      เหอๆ ตกลงว่าวันนี้มา feel ไหนหว่า ที่จิงกะจะซึ้งซักหน่อยนะ ดันมั่วซ้า งั้นมั่วต่อเลยเด๋วจะงงนะ ช่วงนี้ว๊างว่าง(หัวใจก้อว่าง) ไม่มีไรทำเยย ไม่ได้ทำไรค่ะตอนนี้ หุหุ แค่ตัดชุดกะผ้าโพกหัวเตรียมไปก่อม๊อบวันที่ 26 ก.พ.อยู่ งานสบ๊าย แถมมีข้าวกินด้วย ใครยังวิจัยฝุ่นอยู่เชิญไปร่วมก๊วนกันได้ๆ วันละ200เชียวนะหูยๆๆๆ … อ้อ หากใครจะไปนะกรุณาพกยาแก้ไอน้ำดำตราเสื้อเผ่นไปด้วย โปรดระวังของเลียนแบบ ของแท้100% จะต้องกล่องสีเขียว น้ำสีดำ หน้ากล่องมีรูปผู้ชายแบกปืน อ๊ะใช่ๆค่ะ อ่านไม่ผิดหรอกนะ รูปคนแบกปืนหน้าตาประมาณโจรภาคใต้ ทำท่าวิ่งน่ะ คือพี่แกกำลังวิ่งไล่จับเสือเผ่นอยู่ แต่มันเผ่นไปแล้วไง…เหอๆๆๆ หากยาของใครยังมีรูปเสือหลงเหลืออยู่บนกล่อง (ทั้งแบบเต็มตัว หรือ แบบแว๊บๆ) ให้สันนิษฐานว่าเป็นของปลอม ทิ้งไปซะ…เราคนไทยทิ้งให้ถูกที่ โน่น เขวี้ยงใส่หัวไอ้แม้วนั่นเลย หน็อย!ยืนทำหน้าเหลี่ยมบานมาตั้งแต่ปากซอย เหอะๆ …. (คำเตือน:โปรดอ่านฉลากก่อนดื่ม) อืมม์….ยานี้ไม่เหมาะสำหรับ เด็ก คนชรา สตรีมีคัน?!?เฮ้ยพิมพ์ผิดป่าว? ไม่อ่ะ (คันในที่นี้คงหมายถึงเชื้อรา หรือกลากเกลื้อนกระมัง?!*-*)หะหะ…นั่นพออ่านถึงตรงนี้พากันเกายิกๆเชียวนะ อาบน้ำซะบ้างล่ะ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี กำนันอย่ากิน…แน่ะๆบอกว่าอย่ากิน นั่นกำนันโดนผู้ใหญ่เอาขวดยาฟาดหัว สลบคาที่เยยสม….
                            ใครหลวมตัวเข้ามาอ่าน ก้อคงงง อะไรของมันว้า….หะหะ นี่ก้อคิดอยู่ว่า จะไปสมัครงานพิเศษที่พระราม 9 คาเฟ่เผื่อทิปจะดี อ้อใครจะไปหาอย่าลืมพกพวงมาลัยแบงค์สีเทาไปด้วย(อนุโลมสีม่วงก้อได้ แดงก้อดีแต่ต้องหลายพวงหน่อยนะคะ) อย่าลืม! ว่าหนูเป็นโรคแพ้สารสีเขียว อ่ะหุหุ….อะหุนกบ้าบินเข้ามาถึงในห้อง เกือบโดนฉันจับทำลาบนก หุหุกล้าล้วงคองูเห่าเชียวหรอ เดี๋ยวทำสุ่มดักไว้ตรงระเบียงห้องดีก่า ได้สัก3-4ตัวจะเอาไปให้พี่ยามหมู่บ้านตรงข้ามทำเป็นกับแกล้ม…หะหะ เช้านี้ตูเป็นอะไรไป?? เหอๆ งั้นพ่อแม่พี่น้องก้ออย่าถือสา วันนี้คนสวยอารมณ์ดีเหมือนหน้าตาเยย 555 นอยด์จัดม่ะหลับม่ะนอน ง้านขอตัวไปดูโดราเอม่อนก่อน สงสัยป่านนี้คงจะตื่นแล้วล่ะนะ บุ๋งๆๆๆๆ
 อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะค๊า…..ด้วยรักจากทิฟฟี่แผงสีเขียว
 
Barbie_GirL_Lucinated<
Advertisements