Yesterday is "the History"

Tomorrow is "a Mystery"  

Today is "a Gift",

that is why it is called "the Present".

เมื่อวานคืออดีต

พรุ่งนี้คือปริศนา

แต่วันนี้คือสิ่งที่ท่านมี

นี่คือเหตุผล…

ว่าทำไมจึงเรียกปัจจุบันนี้ว่าของขวัญ(Present)

          Good bye ปีเก่า  ยิ้มกว้างๆรับปีใหม่กันดีก่า…(^___^) อ๊ะดีมากค่ะ!  Long-weekend ที่ผ่านมา เพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างน๊า ? นู๋เบนซ์ไปเกาะเสม็ดกับครอบครัวมาละ Relax  and Happy สุดๆ…..ที่จริงได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลก็บ่อยนะ แต่ก็ไม่ได้ประทับใจทุกครั้งหรอก  แต่ทริปนี้ เรามีความสุขที่ได้มาใช้ชีวิตสัมผัสกับธรรมชาติ กับคนที่เรารัก ที่ครั้งหนึ่งเราเคยรักคนอื่นมากกว่าพวกเขา  น่าแปลกจังนะ….ที่คนเรามักตามมาความรักความถูกเอาใจใส่ไม่มีวันจบสิ้น…แต่เราไม่เคยหันไปมองเลยว่า ข้างหลังเรามีคน 2 คนที่ยืนคอยเราอยู่เสมอ นั่นคือ คุณพ่อ กับ คุณแม่ ….  บุคคลซึ่งรักเรามากที่สุดและให้อภัยเราได้เสมอ   อืม น่าเสียดายที่รอบนี้ปะป๋าไม่ได้มาด้วย เพราะไปทำงานอยู่ตั้งภูเก็ตนู้นนนน…ไกลจังเลย (-*-) ไม่เจอเป็นปีแล้ว อยากให้ปะป๋ามาด้วยจัง อยากให้ท่านได้พักผ่อนบ้าง 

          ปีใหม่…ที่จริงแล้วมันก็วันธรรมดาวันหนึ่งที่แหละเนอะ ยังคงเป็น 1วันของ1 สัปดาห์เหมือนเดิม….แต่การที่คนเรากำหนดปฏิทินขึ้นมา อาจจะเพื่อให้มนุษย์ตระหนักถึงสิ่งที่ทำไปแล้วในแต่ละปีเพื่อทบทวนตัวเองก็ได้นะ ว่าไหม? (หะหะ..อันนี้คิดเองนะคะ ที่จริงถ้าไม่มีการกำหนดวัน เดือน ปี แล้วเราจะนับอายุกันยังไงล่ะ?)  วันนี้นู๋เบนซ์ตื่นเช้าผิดปกติ \(-o-)/ อืม ตี 5 นิดๆเองง่ะ…เมื่อคืนนี้งีบหลับเร็วไปหน่อย ตื่นแล้วตื่นเลย…แต่ไม่เพลียเลยนะ สดชื่นมั่กๆ(*-*) ออกมาเดินสูดอากาศยามเช้า…ฮ้า…สดชื่น อาหย่อย(^-^) เห็นนกบินหาอาหารด้วย…แบ่งเค้ามั่งดิ..หิว จับนกกินดีไหมนี่?(อ้าว!) เหอๆ… อ้ะจิงสิ ปีใหม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นอีกเรื่องนึงขอเม๊าท์ วันที่ 31 ธ.ค.’49 วันที่มีระเบิดกลางกรุงฯ วันนั้นบ่ายๆ นู๋เบนซ์ยังเดินช๊อปปิ้งสบายใจเชิ๊บๆอยู่คนเดียว…Happy สุดๆ ถนนโล่ง…รถไม่ติดเลย อยากให้กรุงเทพฯเป็นแบบนี้ทุกวันเลยวุ้ย  (*-*) จนกระทั่งเวลาล่วงเลยไปจนถึง 16.30 น. กระเป๋าแบนแฟนทิ้ง…เอ๊ยม่ะช่าย! เหอๆ ตังค์เริ่มบ๋อแบ๋ ทีแรกตั้งใจจะไปเดินเจเจต่อ ไม่ไปแล้ววุ้ย เดี๋ยวได้เดินกลับบ้าน ถ้าได้เดินจริงๆพร่งนี้ก็ไม่ถึงหรอก…บ้านอยู่ปทุมฯโน่นแน่ะ! (บ้านคุณตา-คุณยายอ่ะค่ะ ว่าแล้วไม่รอช้า กลับโลด พอกลับถึงบ้าน เห็นข่าวระเบิดในทีวี อ้าวงง…ตอนไหนเนี่ย…กรุเพิ่งไปมาเอง (-_+’) รอดตายหวุดหวิดเลยวุ้ย!!…แสดงว่าชาตที่แล้วทำบุญมาเยอะนะเนี่ย…อิอิ โทรฯไปเม๊าท์ให้เพื่อนสาวฟัง มันเจือกบอกว่า น่าเสียดายที่เมิงออกมาก่อนเนอะ..(-_-) ฮึ่มๆ…จำไว้เลย!

         ผ่านไปอีกปี…ปีนี้ย่างเข้า 25 ขวบ เบญเพศแล้ววุ้ย….(อุ๊ย! แต่หน้าเค้ายังแอ๊บ 22 ได้อยู่น๊า…)  ถึงไม่ใช่ก้อใกล้เคียงละค่ะ หะหะ คนส่วนมากไม่ค่อยจะเชื่อนะว่าอายุปาเข้าไปขนาดนี้แล้ว อาจเป็นเพราะความบ๊องๆ เอ๋อๆ ไม่หายของเรานี่ละมั้ง…คิคิ  ฮ้าว….จั๊บๆ(+o+) แอบหาวนิดนึง..สงสัยต้องไปหากาแฟกินก่อนละไม่ไหว   สุดท้าย…ท้ายสุดๆ ปีใหม่นี้ นู๋เบนซ์ขอให้ทุกๆคน Happy กับปีหมูทองอู๊ดๆ ให้มั่ก-มากนะคะ สวยๆ หล่อๆ เฮงๆ กันถ้วนหน้านะคร๊า^^

 (^o^)/ Happy new year ka!!

Barbie_LunistA_Girl

4 Jan 2007  08.10 a.m.

Advertisements